CLEAR19.COM
กฎระเบียบว่าด้วยการตลาดออนไลน์ (Online) และโซเชียลมีเดีย (Social Media)
     เพื่อให้บริษัทฯ สามารถบริหารแบรนด์ เคลียร์ (Clear) ได้อย่างชัดเจน ไม่ก่อให้เกิดความสับสนในตลาดโซเชียล มีเดีย บริษัทฯ จึงขอกำหนดกฎระเบียบว่าด้วยการตลาดออนไลน์ (Online) และโซเชียลมีเดีย (Social Media) ดังนี้

1. ไม่อนุญาติ ให้ใช้ชื่อ เคลียร์ (Clear) จดโดเมนเนม และไม่ให้มีชื่อ เคลียร์ (Clear) นำหน้าหรือตามหลังโดเมนเนม เช่น. www.kookclear..com. หรือ Clearkook..com. ไม่ได้

2. การขายสินค้า ไม่เชื่อมโยงสินค้า กับ Clear ในการโปรโมทหรือโฆษณาสินค้า  เช่น ใน Facebook / Line/ web / สื่อ Social media / สื่อสิ่งพิมพ์ให้พูดถึงประโยชน์.. ประสบการณ์ Before/After  จากการใช้ผลิตภัณฑ์ตามจริงเท่านั้น

3. ไม่กล่าวอ้างถึงสรรพคุณสินค้าที่เกินเลยกว่าความเป็นจริง และเจตนาให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ตลอดจนสร้างความเสียหายต่อตราผลิตภัณฑ์ของบริษัท

4. เรื่องของแผนรายได้ ไม่พูด”รายละเอียด”แผนรายได้ ในสื่อสาธารณะใดๆ เช่น สามารถจะพูดถึงจุดเด่นของแผนสั้นๆได้ แต่ไม่ลงรายละเอียดการคำนวณใดๆ บอกจุดเด่นๆ แล้วให้เขามานั่งคุยกับเราในรายละเอียดตัวต่อตัวดีที่สุดครับ

5. ไม่อนุญาติ ตั้งชื่อโดเมนเนม ให้เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยตรง เช่น Clearcoffee..com.
ไม่อนุญาต. ให้โพสต์. ขายสินค้าของบริษัท. ในเว็บท่าสาธารณะเพื่อการขายปลีก.ทุกรูปแบบ. เช่น. LAZADA. KAIDEE ฯลฯ  สิ่งที่ทำได้ คือ. โพสต์ในพื้นที่ส่วนตัว ของท่าน เช่น. Facebook ของท่าน. website ของท่าน webpage ของท่าน ได้ครับ

6. การวางขาย/วางโชว์. สินค้าของบริษัท เน้นการวางในสาขาที่ได้รับแต่งตั้งจากบริษัทเป็นหลัก ส่วนการวางขาย/วางโชว์ ในร้านค้าปลีก. เคาร์เตอร์กระจก. ร้านขายยา เพื่อการขายปลีก ผู้ขายต้องเป็นสมาชิกที่ถูกต้องที่มีความรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ของบริษัท ที่สามารถอธิบายวิธีการใช้หรือรับประทานได้ชัดเจน และต้องแสดงบัตรประจำตัวสมาชิกด้วยทุกครั้ง (ห้ามขายต่ำกว่าราคาสมาชิก และ หากมีการขายตัดราคาถือว่าทำผิดกฎจรรยาบรรณ)

7. การพูดถึงราคาสินค้า ในโลก ออนไลน์ หรือ ทีวี หรือ สื่อสาธารณะใดๆ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน….เรามีทั้งหมด 3 ราคา ผลิตภัณฑ์/ราคาข้างกล่อง/ราคาขายที่แนะนำ/ราคาสมาชิก   ให้พูดถึงราคาข้างกล่อง และราคาแนะนำเท่านั้น ห้ามโพสต์ ราคาที่แนะนำ กับ ราคาสมาชิก เด็ดขาด แนะนำให้ ไม่พูดถึงราคา ในเบื้องต้น เน้นสรรพคุณเป็นหลัก ถ้าจะพูดถึงราคา ต้องเป็นราคาข้างกล่อง เท่านั้น
ถ้าต้องการ โชว์ว่า มีส่วนลดเป็นพิเศษ ให้พูดถึง ราคาข้างกล่องก่อน แล้วตามด้วยราคาขายปลีกที่แนะนำ. เช่น clearcoffee ผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อสุขภาพ  ราคา 450-   ซื้อสิบกล่องได้ราคาพิเศษเพียง 350.- เท่านั้น

หมายเหตุ
***อาจมีกฏระเบียบมากขึ้น ในอนาคต

***การละเมิดกฏ ระเบียบ จรรยาบรรณทุกข้อ จะมีบทลงโทษ เป็นลำดับขั้น ตั้งแต่ ตักเตือน คาดโทษ ปรับเงิน ฟรีซรหัส ไม่ประกาศเกียรติคุณ ไม่อนุมัติทริปท่องเที่ยว จนถึงตัดรหัส  คำตัดสินของบริษัท ถือเป็นที่สุดครับ ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อการเติบโต ที่มั่นคงและยั่งยืน ของพวกเราทุกคนครับ

 

ลงชื่อ ปัณณ์ฐาโชค  วรรณสุทธิ์ / CEO     

สถิติการเยี่ยมชม  วันนี้: 7   เมื่อวานนี้: 85  ทั้งหมด: 955580
Copyright @ 2017 By Clear19.com
บริษัท เคลียร์ จำกัด
230 ม. 4 ต.หนองเเก้ว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ
โทร. 062-9936395